TIÊU CHUẨN CHO CHAI, NẮP CHỊU NHIỆT

Rất nhiều người tìm đến tôi Công Ty TNHH HÓA NHỰA QUỐC TẾ hỏi mua chai chịu nhiệt và khi tôi hỏi họ chiết rót nhiệt độ là bao nhiêu thì đa phần họ đều không nắm rõ và cần hỏi lại kỹ thuật. 

TIÊU CHUẨN CHO CHAI VÀ NẮP CHỊU NHIỆT

  1. Tại sao lại phải mua chai và nắp chịu nhiệt?

Rất nhiều người tìm đến tôi Công Ty TNHH HÓA NHỰA QUỐC TẾ hỏi mua chai chịu nhiệt và khi tôi hỏi họ chiết rót nhiệt độ là bao nhiêu thì đa phần họ đều không nắm rõ và cần hỏi lại kỹ thuật.

Về thực tế khi sản xuất bất kì đồ uống nói chung chúng ta đều cần phải làm 1 bước quan trọng trước khi đóng chai, đó chính là bước diệt khuẩn. Vậy thì diệt khuẩn cũng có nhiều phương pháp khác nhau và một trong những cách diệt khuẩn đó chính là diệt khuẩn bằng nhiệt độ, tức là đun sôi hỗn hợp nước giải khát của chúng ta lên để tiêu diệt các vi khuẩn, nấm mốc vi sinh vật mà chúng có thể làm hư sản phẩm của chúng ta.

  1. Vậy nhiệt độ nào diệt khuẩn tốt nhất?

Mỗi nhà máy, mỗi thương hiệu nước ngọt đều có những tiêu chuẩn khác nhau trong việc này, điều này tùy thuộc vào công thức và cách xử lí của thương hiệu đó. Nhưng đa phần khi nói đến chịu nhiệt và tiệt trùng bằng nhiệt độ là chúng ta có thể hiểu theo tiêu chuẩn từ 85o trở lên, bởi vì từ 85o phần lớn các vi sinh vật mới có thể bị tiêu diệt. Tuy nhiên cũng không trừ những trường hợp có nhiều đơn vị chỉ cần 70o , 80o hoặc thậm chí thấp hơn là 65o. Điều này phụ thuộc vào thời gian cẩn bảo quản cũng như công thức mà nhà máy đưa ra.

  1. Để chịu được nhiệt độ từ 85o trở lên chai và nắp cần đạt những yêu cầu gì?

Về việc này chúng ta cần phải hiểu đặc tính vật lí của nhiệt. Có nghĩa là khi nước được đun sôi lên một nhiệt độ nhất định thì nó sẽ có sự co giãn, theo đặc tính nóng nở ra, lạnh co lại. Ngoài việc nước giãn nở khi phải tính đến cả việc khí hóa, tức là bay hơi của nước cũng như là không khí trong chai chịu ảnh hưởng của nhiệt cũng giãn nở theo. Vì vậy áp lực trong chai là rất lớn.

Chai và nắp chịu nhiệt cần phải chọn đúng loại nhựa để đảm báo tính chất vật lí, ít bị biến đổi co giãn theo nhiệt độ của dung dịch. Ngoài ra thì thiết kế của chai và nắp phải chịu được áp lực trong chai khi giãn nở và không bị biến dạng, co rút khi dung dịch nguội lại hoặc mát xuống.

Đồng thời chai và nắp cũng phải có độ dẻo nhất định để không bị vỡ, nứt trong quá trình chiết rót, đóng gói hoặc bảo quản.

text_viewing: TIÊU CHUẨN CHO CHAI, NẮP CHỊU NHIỆT
napchiunhiet chaichiunhiet chairot

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.