Nhựa Nguyên Sinh Có Hại Đến Sức Khỏe Người Dùng Không???

 

Bạn đã từng nghe mọi người hay nói về nhựa nguyên sinh, nên sử dụng sản phẩm nhựa từ nhựa nguyên sinh!

Vậy nhựa nguyên sinh là gì? Có đôc hay không? Hôm nay P&C Plastics sẽ giải thích rõ cho bạn hiểu về nhựa nguyên sinh.

  1. Khái niệm về nhựa nguyên sinh

Nhựa nguyên sinh hay còn gọi là nhựa primary, là một loại nhựa được sản xuất từ dầu mỏ, chưa hề trải qua quá trình sử dụng nào nên có độ tinh khiết rất cao, được ví như “vàng 9999”.

 Loại nhựa này không màu (màu trắng trong tự nhiên), không mùi, không vị. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng người ta có thể pha trộn thêm hạt màu để tạo ra màu sắc như hồng, xanh, đỏ… đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Nhựa nguyên sinh được sinh ra từ dầu mỏ. Trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn rõ ràng đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chất lượng và mục đích sử dụng. Quy trình làm ra hạt nhựa nguyên sinh vô cùng khắt khe với những tiêu chuẩn riêng. Sau khi được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn sẽ tạo ra các loại hạt nhựa có giá trị dùng trong sản xuất và tiêu dùng.

Thậm chí, nhựa nguyên sinh còn được dùng để sản xuất những mặt hàng có giá trị, yêu cầu tiêu chuẩn cao như: Thiết bị y tế, bao bì dược phẩm, thực phẩm, vỏ máy bay, thiết bị ô tô,…

Nhựa nguyên sinh có tốt không? Hiện nay, nhựa nguyên sinh được đánh giá cao về tính thẩm mỹ lẫn mức độ an toàn với sức khỏe. Bởi vì nhựa này không pha lẫn tạp chất & phụ gia. Đồng thời chúng sở hữu nhiều tính chất vật lý ưu việt như:

–  Có tính mềm & dẻo, độ bền và tính đàn hồi cao 

–  Có khả năng tạo hình tốt, dễ dàng gia công

–  Chịu được cong vênh và áp lực tốt hơn so với nhựa tái sinh.

–  Thành phẩm của nhựa nguyên sinh luôn có bề mặt căng bóng, nhẵn mịn và màu sáng, có tính thẩm mỹ cao.

  1. Vì sao nên chọn sản phẩm từ nhựa nguyên sinh

Có thể thấy hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng để chế tạo ra rất nhiều sản phẩm khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống hiện nay. 

Đặc biệt, các sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh được nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn thay cho các loại đồ nhựa tái chế. Sở dĩ như vậy là nhờ những ưu điểm sau:

– An toàn với sức khỏe: Nhựa này được tạo ra từ quá trình chưng cất dầu mỏ, ở dạng nguyên bản và chưa hề bị phụ gia hóa. Chính vì vậy, các sản phẩm như các loại hộp nhựa nguyên sinh rất an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với con người.

– Tính thẩm mỹ cao: Hạt nhựa nguyên sinh có độ tinh khiết cao nên thành phẩm làm ra luôn có độ trong suốt, bề mặt nhẵn bóng. Nhờ vậy, chúng luôn mang lại cảm giác cao cấp, bắt mắt hơn so với các sản phẩm làm từ nhựa tái chế.

– Thân thiện với môi trường: Hầu hết các sản phẩm làm từ hạt nhựa nguyên sinh đều có thể tái sinh. Hay nói một cách khác là tái chế lại để tạo ra các sản phẩm khác ứng dụng trong đời sống. Từ đó, có thể tăng thời hạn sử dụng của nhựa để bảo vệ môi trường sống. 

 

Hạt nhựa nguyên sinh không có độc. Nhưng rất khó để kiểm soát chất lượng thành phẩm khi có rất nhiều cơ sở sản xuất trên thị trường. Có những sản phẩm thêm vào thành phần nhựa kém chất lượng để giảm giá thành. Dẫn đến hàng hóa không đạt tiêu chuẩn, không đáp ứng đúng yêu cầu.

Công ty TNHH Hóa Nhựa Quốc Tế địa chỉ cung cấp sản phẩm nhựa đúng chất lượng, đúng loại nhựa khách hàng yêu cầu. Với dây chuyền sản xuất hiện đại P&C Plastics luôn đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu của khách hàng về mẫu mã và thời gian.

 

 

 

text_viewing: Nhựa Nguyên Sinh Có Hại Đến Sức Khỏe Người Dùng Không???
nhuanguyensinh nhua chailonhua nhuakhongdoc

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.