NHỰA TRONG NGHÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI

 

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhựa công nghiệp đã dần được cải tiến tốt hơn và thay thế những vật liệu truyền thống nhờ những tinh năng ưu việt của chúng như:

+ Độ bền cao, khả năng chịu nhiệt 

+ Mẫu mã, màu sắc đa dạng

+ Giá thành rẻ, có thể tái sử dụng

+ Khả năng chống nước và mài mòn cao

+ Có khả năng cách điện

Một số ứng dụng của nhựa trong ngành công nghiệp bao gồm:

- Sản xuất ô tô: Nhựa được sử dụng để sản xuất nhiều bộ phận của ô tô, như vỏ xe, ghế ngồi, bảng điều khiển,... Nhựa giúp ô tô nhẹ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và an toàn hơn. Trong kết cấu một chiếc xe hơi chiếm hơn 60% các phụ tùng, linh kiện được gia công và sản xuất từ nhựa.

- Sản xuất linh kiện điện tử: Nhựa được sử dụng để sản xuất nhiều linh kiện điện tử, như bo mạch chủ, màn hình, vỏ máy tính,... Nhựa giúp các thiết bị điện tử nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn và bền hơn. Để tạo ra các sản phẩm công nghệ hiệu năng cao, linh kiện   nhựa là vật phẩm không thể thiếu để tạo ra thành phẩm chất lượng tốt.

- Trong ngành xây dựng: Ứng dụng của nhựa ngày căng tăng trong xây dựng vì chúng có tinh linh động, độ bền cao, tiết kiệm chi phí, phí bảo trì lại thấp. Các vật liệu trong một tòa nhà thường được dự kiến ​​sẽ tồn tại trong 30 - 50 năm mà không cần thay đổi. Vật liệu nhựa có thể tồn tại lâu hơn. Ví dụ, nhiều ống PVC được lắp đặt cách đây hơn 60 năm nhưng vẫn hoạt động tốt, làm giảm nhu cầu sản xuất các sản phẩm mới.

Sử dụng các sản phẩm xây dựng bằng nhựa đảm bảo dễ lắp đặt, hiệu suất cao và nguy cơ hỏng hóc thấp, có nghĩa là hiệu suất lâu dài sẽ không bị ảnh hưởng bởi nén, thấm hoặc các loại suy thoái vật lý khác.

Đây là các tiêu chí thiết kế và đặc điểm kỹ thuật chính, vì sự suy giảm hiệu suất theo thời gian, đặc biệt là hiệu suất nhiệt, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tính bền vững môi trường của tòa nhà.

 

- Sản xuất bao bì đóng gói: Bao bì chiếm mảng thị phần lớn nhất trên thị trường nhựa Việt Nam. Lý do chính cho sự phổ biến của việc sử dụng nhựa kỹ thuật trong phân khúc bao bì là khả năng chống mài mòn và hóa chất tốt hơn, dễ đúc, có thể tái chế, chống thủng và độ bền cơ học cao. Nhu cầu sản xuất hàng hóa tăng kéo theo nhu cầu tăng cao của ngành đóng gói bao bì.

 

- Ứng dụng trong nông nghiệp: là những vật dụng được làm từ vật liệu nhựa, các vật dụng được sản xuất ra nhằm mục đích phục vụ cho ngành nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản từ cây trồng đến lâm nghiệp, chăn nuôi và đánh cá. Có thể nói nhựa có mặt trong mọi lĩnh vực nông nghiệp, nói như vậy là vì ứng dụng của nhựa trong nông nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích. Nhựa được ứng dụng làm lớp phủ nông nghiệp, ngăn chặn cỏ dại phát sinh, che phủ cho rau củ quả và màng phủ nhà kính, khay hạt giống, hệ thống tưới tiêu, vật dụng ăn uống cho gia súc gia cầm, lưới đánh cá, ống vắt sữa, tấm lót sàn chăn nuôi, chai chứa thuốc trừ sâu và nhiều hơn thế nữa.

Nhựa là một vật liệu quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó có nhiều tính chất ưu việt giúp ích cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, nhựa cũng là một vật liệu gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Do đó, cần có ý thức sử dụng nhựa một cách hợp lý và bảo vệ môi trường.

 

                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

text_viewing: NHỰA TRONG NGHÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI
nhua congnghiepmoi baobinhua chailonhua chaithuocbvtv

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.